Cách đi ra Sân bay Nội Bài RẺ nhất và NHANH nhất
Kiến thức

Cách đi ra Sân bay Nội Bài RẺ nhất và NHANH nhất

Sân bay Nội Bài (Hà Nội) là sân bay lớn thứ hai của Việt Nam sau sân bay Tân Sơn Nhất (TP. Hồ Chí Minh) với khoảng 40 hãng hàng không khai thác chuyến mỗi ngày. Các hãng bay lớn nhất như Vietnam Airlines và Vietjet Air cũng đi và tới đây từ 42 điểm đến khác nhau.

Khoảng cách từ sân bay Nội Bài tới trung tâm thành phố Hà Nội là 30km. Thời gian di chuyển từ 1 đến 1,5 tiếng. Với quãng đường này, bạn có 4 lựa chọn tối ưu đó là:

 1. Xe tư nhân
 2. Xe bus sân bay
 3. Xe bus công cộng
 4. Taxi truyền thống hoặc Taxi công nghệ

4 cách đi ra sân bay Nội Bài: Ồ, Quá dễ!

Bạn có thể tham khảo thông tin chung về 4 cách đi lại trong bảng dưới đây:

Phương tiện Thời gian di chuyển Giá cả
Xe tư nhân 1 tiếng 180.000 VNĐ – 350.000 VNĐ
Xe bus sân bay 1 tiếng 15 phút 40.000VNĐ
Xe bus công cộng 1 tiếng 30 phút 10.000VNĐ
Taxi 1 tiếng 250.000VNĐ – 400.000VNĐ

Cách đi ra Nội Bài nhanh chóng và tiện lợi nhất

Đặt xe riêng với Requatroi.com

 • Thời gian di chuyển: 1 giờ
 • Chi phí: 180.000 VNĐ – 350.000 VNĐ

Một lựa chọn nhanh chóng và vô cùng tiện lợi chính là đặt taxi sân bay Nội Bài tại Rẻ Quá Trời.

Không phải tải App, không phải trả thêm chi phí bãi đỗ sân bay, không mất thời gian chờ đợi lâu…là những lý do khiến dịch vụ đặt xe của Rẻ Quá Trời ngày càng được nhiều tín đồ du lịch tin tưởng và lựa chọn.

Bên cạnh đó, hệ thống phương tiện đa dạng từ 4 đến 16 chỗ phù hợp với cả khách đi lẻ và khách đoàn. Bạn có thể đặt xe trực tuyến tại Website hoặc đơn giản là liên hệ Hotline 0976 899 998 để được tư vấn đặt xe và tận hưởng chuyến đi thoải mái với chi phí tiết kiệm.

Xe taxi truyền thống và Grab

 • Thời gian di chuyển: 1 giờ
 • Chi phí: 250.000VNĐ – 400.000VNĐ

Khi bắt taxi từ sân bay, bạn sẽ phải trả 300.000VNĐ – 400.000VNĐ để di chuyển vào trung tâm thành phố.

Nếu đi từ trung tâm ra sân bay Nội Bài thì giá sẽ rẻ hơn, chỉ rơi vào khoảng 250.000VNĐ – 300.000VNĐ cho 1 chuyến.

Taxi sân bay Nội Bài (Nguồn ảnh: Internet)
Taxi sân bay Nội Bài (Nguồn ảnh: Internet)

Đặt dịch vụ Grab

Bạn nên kiểm tra Grab để biết mức giá tốt nhất (200.000VNĐ – 250.000VNĐ). Nhưng trước hết, để đặt taxi Grab, điện thoại của bạn cần cài đặt ứng dụng Grab và có kết nối Internet/3G/4G.

Đặt dịch vụ Grab (Nguồn ảnh: Internet)
Đặt dịch vụ Grab (Nguồn ảnh: Internet)

Tuy nhiên, kết nối này không phải lúc nào cũng ổn định để đặt được xe. Vì thế, nếu bạn từ nước ngoài đến Hà Nội thì nên mua SIM tại các quầy dịch vụ viễn thông tại sân bay. Khoản tiết kiệm khi đi taxi Grab sẽ bù đắp cho chi phí mua SIM và bạn có thể sử dụng SIM cho cả chuyến đi của mình.

Cần biết rằng không phải tài xế nào cũng đăng ký dịch vụ công nghệ này. Vì lý do này, hãy nói không với những tài xế khác rằng bạn đã đặt xe Grab từ sân bay về trung tâm thành phố. Đây cũng là cách đi ra sân bay Nội Bài tối ưu bạn có thể lựa chọn sau khi kết thúc kỳ nghỉ tại Hà Nội.

Đi ra sân bay Nội Bài rẻ nhất bằng xe buýt (bus)

Xe đưa đón sân bay của các hãng hàng không

Bạn có thể lựa chọn xe mini bus đưa đón của các hãng hàng không ngay bên ngoài nhà ga. Tần suất xe chạy khoảng 30 – 45 phút/chuyến và đều có giá 40.000VNĐ. Đặc biệt, xe bus bạn đi không nhất thiết phải giống với hãng hàng không bạn bay, ngoại trừ Pacific Airlines thì bạn cần kiểm tra với hãng bay.

Xe bus đưa đón sân bay của các hãng hàng không (Nguồn ảnh: Internet)
Xe bus đưa đón sân bay của các hãng hàng không (Nguồn ảnh: Internet)

Để đi từ Hà Nội ra sân bay Nội Bài đúng giờ thì bạn nên kiểm tra lịch trình xe của các hãng hàng không trước và chắc chắn rằng xe bus đó sẽ đón bạn theo thời gian hẹn trước.

 • Xe đưa đón của Vietjet Air

Trong trường hợp bạn nghỉ tại khách sạn gần khu vực phố cổ, hãy nhắn tài xế cho bạn xuống phố Nguyễn Thái Học hoặc Quang Trung (gần hồ Hoàn Kiếm).

Lộ trình: Sân bay Nội Bài – cầu Thăng Long – Hoàng Quốc Việt – Đào Tấn – Nguyễn Thái Học – Quang Trung – Trần Nhân Tông.

Khi ra sân bay Nội Bài, điểm đón sẽ nằm ở số 69 Trần Nhân Tông, gần Rạp Xiếc Trung Ương.

 • Xe đưa đón của Vietnam Airlines

Hãy yêu cầu tài xế cho bạn xuống khi gần tới nơi ở của mình. Bến cuối sẽ là số 1 Quang Trung (gần hồ Hoàn Kiếm).

Khi ra sân bay, bạn sẽ phải di chuyển đến điểm đón số 1 Quang Trung, cách hồ Hoàn Kiếm 200m về phía Nam.

 • Xe đưa đón của Pacific Airlines (Jetstar Pacific)

Trong trường hợp bạn không bay với Pacific Airlines, bạn vẫn có thể sử dụng dịch vụ xe bus đưa đón sân bay của hãng khi liên hệ đăng ký trước. Tuy nhiên, hiện tại hãng này đã được sáp nhập cùng Vietnam Airlines nên lộ trình di chuyển bạn có thể tham khảo tương tự như trên.

 • Xe đưa đón của Bamboo Airways

Hiện Tre Việt vẫn chưa có thông tin về xe bus đưa đón sân bay, nhưng hãng có thể sẽ khai thác thêm dịch vụ này trong thời gian tới.

Xe bus công cộng

Ngoài xe bus của các hãng hàng không, bạn có thể lựa chọn xe bus công cộng để đi ra sân bay Nội Bài và ngược lại. Các tuyến bus này hoạt động từ 5 giờ sáng đến 10 giờ tối với tần suất 20 phút/chuyến.

Xe bus công cộng (Nguồn ảnh: Internet)
Xe bus công cộng (Nguồn ảnh: Internet)

Bạn sẽ tìm thấy trạm xe bus ở bên phải của lối ra nhà ga và mất khoảng 1 hơn tiếng để đến trạm cuối ở Hà Nội. Từ đó, chỉ mất 20 đến 30 phút đi bộ hoặc đi xe bus tới khu phố cổ.

Bên cạnh hai tuyến bus công cộng thông thường thì xe bus chuyên tuyến cũng là lựa chọn hay mà chỉ cách phố cổ 1,5km. Đây là phương tiện tiết kiệm để đi và đến sân bay Nội Bài.

Xe bus số 07: Cầu Giấy – Nội Bài

 • Đón/trả khách ở bến xe Kim Mã (Xem hành trình tại đây)
 • Chi phí: 10.000VNĐ

Xe bus số 07 sẽ đưa bạn về khu vực Cầu Giấy. Tại đây, bạn có thể đi taxi hoặc bắt tiếp xe bus để tới phố cổ. Một trong những cách để về khu vực phố cổ với mức giá rẻ chính là đổi sang xe bus số 09 (Bờ Hồ – Bờ Hồ) và xuống điểm cuối ở hồ Hoàn Kiếm (10.000VNĐ).

Xe bus số 17: Long Biên – Nội Bài

 • Đón/trả khách ở bến xe Long Biên (Xem hành trình tại đây)
 • Chi phí: 10.000VNĐ

Xe bus số 17 sẽ về bến Long Biên. Từ đây đi đến phố cổ mất khoảng 10 phút đi bộ hoặc có thể bắt taxi đi đoạn ngắn để về tới chỗ ở của bạn. Bằng cách này, bạn sẽ tránh được phí đỗ sân bay của taxi và chỉ phải trả tiền taxi cho một đoạn đường ngắn.

Xe bus chuyên tuyến số 86: Ga Hà Nội – Sân bay Nội Bài

 • Đón/trả khách tại ga Hà Nội (Xem hành trình tại đây)
 • Chi phí: 35.000VNĐ
Xe bus số 86
Xe bus số 86 (Nguồn ảnh: Internet)

Nếu bạn không ngại chi thêm khoảng 25.000VNĐ thì xe bus chuyên tuyến số 86 là lựa chọn phù hợp để đi ra sân bay Nội Bài hoặc từ sân bay về phố cổ Hà Nội. Trạm xe bus gần khu vực phố cổ nhất là ga Hà Nội, cách đó khoảng 1,5km.

Bạn cũng có thể đưa địa chỉ chỗ ở cho phụ xe để họ chỉ giúp bạn cách xuống điểm dừng gần nhất. Thời gian di chuyển khoảng 45 phút.

Xe bus nhanh 86 thường nhận được đánh giá tốt từ khách du lịch với cửa sổ rộng, ghế ngồi thoải mái và Wifi miễn phí. Mỗi chuyến có giá khoảng 35.000VNĐ.

Lựa chọn của bạn là gì?

Theo kinh nghiệm của nhiều du khách thì bạn nên bắt xe bus sân bay đến Hà Nội và tiếp tục bắt taxi hoặc đi bộ đến chỗ ở của bạn từ điểm trả khách. Xe bus đưa đón sân bay có nhiều điểm dừng nên sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong việc đi bộ về khách sạn bạn nghỉ ngơi.

Ngoài ra, một lựa chọn thú vị khác là xe bus công cộng và bạn sẽ bắt đầu chuyến du lịch Việt Nam như một người bản xứ. Du khách dễ dàng tìm thấy xe bus công cộng ở phía bên phải lối ra của nhà ga. Xe bus sẽ dừng đón/trả khách tại nhiều điểm trong khoảng 1 tiếng. Từ đây, bạn bắt tiếp tuyến bus khác hoặc taxi để về chỗ ở đã đặt trước.

Đối với nhóm đông từ 3 người trở lên thì bạn nên đi taxi vì chi phí khá phải chăng khi chia đều cho số người đi và tiết kiệm thời gian di chuyển hơn. Bên cạnh đó, bạn có thể vẫy taxi ở sân bay, dùng Grab hay đặt xe đưa đón sân bay tại Rẻ Quá Trời.

Lời kết,

Việc lựa chọn được cách đi ra sân bay Nội Bài nhanh – tiện – rẻ chưa bao giờ là điều dễ dàng với nhiều du khách, đặc biệt là những người lần đầu đi máy bay. Tùy vào lịch trình, kinh phí cho chuyến đi mà bạn chọn được phương tiện di chuyển phù hợp.

Hy vọng những chia sẻ trên đây của MuongThanhHotel sẽ giúp bạn có thêm những kinh nghiệm di chuyển và đừng quên trải nghiệm dịch vụ đặt xe đưa đón sân bay của Rẻ Quá Trời để có một chuyến đi vui vẻ và trọn vẹn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *